DANH NGÔN NHÀ GIÁO

Đồng hồ web

LỊCH HOẠT ĐỘNG TUẦN

Trực ban tuần 34 từ 7/4 - 12/4: Đ/c Thuấn cùng lớp 8.2

Thứ 2 Sáng: Dạy và học bình thường. Chiều: Bồi dưỡng học sinh giỏi khối 8.Sinh hoạt tổ chuyên môn
Thứ 3 :Sáng - Dạy và học bình thường.Dự giờ toàn diện đ/c Thủy
Thứ 4: Nghĩ lễ giổ tổ Hùng Vương
Thứ 5: sáng: dạy và học bình thường Chiều : dạy bổ trợ kiến thức cho hs 6 - 8
Thứ 6 : Sáng: dạy và học bình thường, giao ban cuối tuần: chiều : dạy ôn cho hs khối 9
Thứ 7 : Sáng : Dạy học bình thường

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

VĂN NGHỆ 20/11

DANH MUC

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Tưởng Văn Sơn 0988629076)
 • (Nguyễn Mạnh Hùng 0985667156)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

  TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

  Tự phê bình và phê bình là quy luật phát triển của Đảng. Mục đích của tự phê bình và phê bình là: Làm cho phần tốt trong mỗi con người nảy nở như hoa mùa xuân và phần xấu bị mất dần đi; làm cho các tổ chức đảng luôn luôn trong sạch, vững mạnh; để tăng cường đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng; để các tổ chức Đảng và đảng viên luôn hoàn thiện mình, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Tổ quốc và nhân dân giao cho. Tự phê bình và phê bình phải được tiến hành thường xuyên, như người ta rửa mặt hàng ngày. Tự phê bình phải thành khẩn. Thành khẩn, thành tâm, không “giấu bệnh sợ thuốc” sẽ giúp cho việc tự phê bình có kết quả tốt. Phê bình phải trung thực, “không đặt điều”, “không thêm bớt”. Tự phê bình và phê bình phải kiên quyết, “ráo riết”, không nể nang. Tự phê bình và phê bình phải có tính chất xây dựng “phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”.
  Gốc > VĂN BẢN - BÁO CÁO > VĂN BẢN SỞ GD >

  HƯỚNG DẪN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013 - 2014

  UBNDTỈNH QUẢNG BÌNH

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

   

   

  Số: 1912/SGDĐT-VP

  V/v: Chuẩn bị  khai giảng năm học 2013 - 2014

  Quảng Bình, ngày 09 tháng 8  năm 2013

   

   

              Kính  gửi :  

                                 - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố;

                                 - Hiệu trưởng (Giám đốc) các đơn vị trực thuộc Sở.

             

  Thực hiện Quyết định số 1840/QĐ-BGDĐT ngày 24/5/2013 của Bộ GDĐT về Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2013-2014, Quyết định số 1562/QĐ-UBND ngày 08 tháng 7 năm 2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về Kế hoạch thời gian năm học 2013-2014 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên và công văn số 5504/BGDĐT-VP ngày 08/8/2013 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về chuẩn bị khai giảng năm học mới; để chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới và tổ chức lễ khai giảng theo biên chế năm học, Sở GDĐT hướng dẫn các đơn vị thực hiện một số công việc sau:

                     1. Công tác chuẩn bị cho năm học mới

                 1.1. Quán triệt sâu sắc đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành các Văn kiện, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các Chỉ thị của Bộ trưởng, của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014 của Bộ và Sở GDĐT.

                     Các phòng GDĐT báo cáo và tham mưu cho Huyện, Thành ủy; UBND các huyện, thành phố có văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học; tổ chức tổng kết năm học 2012-2013, triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014; chỉ đạo, kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới và khai giảng, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014 tại các đơn vị trực thuộc.

                     Các đơn vị trực thuộc Sở, các trường học tổ chức đợt sinh hoạt trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh - sinh viên, đánh giá nghiêm túc về kết quả đạt được trong năm học qua; những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ; tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động và phong trào thi đua đang được toàn ngành tập trung chỉ đạo.

                     1.2. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục ViệtNam.Toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học 2012-2013, chú trọng duy trì và phát triển qui mô, nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt“, thực hiện những giải pháp đột phá trước mắt và định hướng lâu dài, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2013-2014.   

                     1.3. Tổ chức ôn tập, thi lại cho học sinh; tuyển sinh đầu cấp theo kế hoạch, quy chế, quy định và hướng dẫn của các cấp quản lý giáo dục, đặc biệt là tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2013-2014.

  1.4. Tích cực tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sửa chữa cơ sở vật chất trường học; tu sửa, vệ sinh phong quang trường lớp, củng cố thư viện, phòng thí nghiệm thực hành, phòng học bộ môn, phòng chức năng; rà soát, tuyển dụng, bổ sung, sắp xếp và ổn định đội ngũ cán bộ giáo viên bảo đảm điều kiện và yêu cầu cho năm học mới.

   1.5. Các trường có kế hoạch cụ thể để thực hiện và tăng cường tự kiểm tra công tác chuẩn bị; các phòng GDĐT tổ chức các đoàn kiểm tra tình hình chuẩn bị năm học mới và khai giảng của các trường và các địa phương, đặc biệt các trường ở vùng rẻo cao, bãi ngang, vùng còn nhiều khó khăn.

  Tiếp tục tổ chức phát động quyên góp quần áo, sách vở, kinh phí cho học sinh vùng khó khăn; quan tâm phát hiện và giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh là con các đối tượng chính sách, học sinh khuyết tật, bảo đảm cho các em được hưởng đầy đủ chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

  1.6. Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968-15/10/2013) và đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua của Ngành đã tổng kết thành các hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong các trường học.

  1.7. Hướng dẫn các khoản thu, chi trong nhà trường rõ ràng, minh bạch, đúng qui định, không để xảy ra tình trạng thu sai dưới mọi hình thức trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

  1.8. Sở GDĐT sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị của các phòng GDĐT, các trường trong khoảng thời gian cuối tháng 8 năm 2013.

  2. Tổ chức khai giảng năm học mới.

            2.1. Mục đích, yêu cầu

  Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới cho các thầy cô giáo, các em học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục.

  Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để lễ khai giảng diễn ra với nghi lễ trang trọng, tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới.

  2.2. Nội dung Lễ Khai giảng được tổ chức với 2 phần: phần "Lễ" trang trọng và phần "Hội" vui tươi, cơ bản như sau:

               Phần “Lễ khai giảng” với nghi lễ trang trọng: Chào cờ, hát Quốc ca; đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới; diễn văn khai giảng; phát động phong trào thi đua; đọc quyết tâm thư của học sinh, giáo viên; đánh trống khai trường (trước khi vào phần lễ có thể thực hiện các nghi thức như lễ đón học sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6 và lớp 10; đón nhận huân chương, đón nhận cờ thi đua, các loại bằng danh dự, duyệt nghi thức,...).

               Phần "Hội" trong ngày khai giảng để nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới, các nhà trường tùy thuộc vào điều kiện thực tế, phối hợp với Đoàn TNCSHCM, Đội TNTPHCM tổ chức các hoạt động linh hoạt, sáng tạo, hấp dẫn có tác dụng thiết thực đối với giáo dục đạo đức học sinh như: lễ báo công của học sinh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian; tìm hiểu truyền thống lịch sử địa phương, truyền thống nhà trường; chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng ở địa phương; tổ chức trồng cây, tôn tạo trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn; tổ chức giao lưu học tập, kết nghĩa giữa các khối lớp trong nhà trường, đặc biệt quan tâm tới học sinh mới tuyển đầu cấp học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn,…

               Thời gian của Lễ Khai giảng chỉ nên như thời gian một tiết học, không kéo quá dài.

              2.3. Các trường mầm non, phổ thông, các lớp BTVH của các TTGDTX tổ chức khai giảng vào lúc 7h30 ngày 05/9/2013.

  2.4. Các trung tâm KTTH-HN, các trường THCN tổ chức khai giảng chậm nhất đến ngày 30/9/2013.

                     2.5. Trong ngày Khai giảng, Lãnh đạo tỉnh và ngành sẽ đến dự Lễ và thăm, động viên học sinh, cán bộ, giáo viên một số trường học. Khi có kế hoạch và thông báo của Sở, các phòng GDĐT cần kịp thời chỉ đạo các trường chuẩn bị và chủ động để đón tiếp, làm việc với đoàn.

                     3. Báo cáo nhanh trước khai giảng và báo cáo sau khai giảng

  3.1. Báo cáo nhanh trước khai giảng

  Các phòng GDĐT, các đơn vị trực thuộc tập hợp tình hình chuẩn bị cho khai giảng năm học mới và báo cáo nhanh về Sở trước ngày 23/8/2013 để tập hợp gửi Bộ vào ngày 25/8/2013.

                     3.2. Báo cáo sau khai giảng

  Sau khai giảng các đơn vị báo cáo về Sở trước ngày 10/9/2013.

  3.3. Tất cả báo cáo gửi về Văn phòng và phòng Kế hoạch-Tài chính qua Email: hvnhan@quangbinh.edu.vn">hvnhan@quangbinh.edu.vnhavps@quangbinh.edu.vn">vps@quangbinh.edu.vn, theo biểu mẫu gửi kèm. Các phòng GDĐT báo cáo theo mẫu 1a, 2a, 3a; các trường phổ thông trực thuộc Sở báo cáo theo mẫu 1b, 2b, 3b; các TTGDTX báo cáo theo mẫu 1c, 2c, 3c; các trường TCCN và TTKTTH-HN báo cáo theo mẫu 2d, 3d; các đơn vị báo cáo việc quyên góp quỹ hỗ trợ học sinh nghèo, quyên góp và sử dụng SGK cũ (theo mẫu),...

                     Đề nghị các phòng GDĐT, các đơn vị trực thuộc quán triệt và thực hiện nghiêm túc.

                               

    Nơi nhận:

  - Ban VH-XH HĐND tỉnh;

  - VP: tỉnh ủy, UBND tỉnh;

  - Như kính gửi;

       - Lãnh đạo Sở;

       - Các phòng sở;

       - Website Sở;

       - Lưu: VT, VP.

   GIÁM ĐỐC

   

   

   

   

   

                 Đoàn Đức Liêm

   

   

   

  Đơn vị ..........

            BÁO CÁO KẾT QUẢ VẬN ĐỘNG SỬ DỤNG SGK CŨ ……

   

            1. Số bộSGKcũ quyên góp được: ..... bộ (trị giá:      đồng)

            2. Số bộSGKcũ sau khi quyên góp đã ủng hộ cho học sinh nghèo: ..... bộ (trị giá: …… đồng)

            3. Số bộSGKcũ sau khi quyên góp cho học sinh mượn: ... bộ (trị giá:…. đồng).

            4. Số bộSGKmới  tặng cho con TBLS: ..... bộ (thành tiền:….. đồng).

            5. Số tiền quyên góp được đầu năm qua các loại quỹ như: "ủng hộ học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học", "tiếp sức tới trường",...:            đồng.

   

              NGƯỜI TẬP HỢP                                              THỦ TRƯỞNG 


  Nhắn tin cho tác giả
  Admin Quảng Kim @ 18:27 19/08/2013
  Số lượt xem: 311
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến